Đón tết với tóc đẹp
phan phoi si le
Dưỡng tóc tinh dầu bưởi trị rụng tóc Đón tết
tim-dai-ly-phan-phoi
Giai phap tri mun
Giao hang toan quoc
Prev Next
Câu chuyện làm đẹp từ quả bí đao

Câu chuyện làm đẹp từ quả bí đao

Cao bí đao ưu điểm là lành tính, cao bi dao không có hoá chất bảo quản nên không làm hư tổn da về sau, thích hợp với mọi loại da.

Đã nhiều lần tôi giải thích rằng, để có làn da đẹp như bây giờ, tôi chẳng dùng bất cứ mỹ phẩm đắt tiền nào, cũng chẳng bao giờ đến tiệm chăm sóc da, đơn giản vì tôi có một công thức làm đẹp da từ quả bí đao. Đám bạn tôi vẫn không tin, dù đã nhiều lần tôi bày cho họ cách làm loại “mỹ phẩm” đặc biệt đó.”

Đám bạn vẫn không tin. Thậm chí nhiều đứa còn bảo tôi giấu bí kíp, thích chơi trội một mình, hoặc tự nghĩ ra cái công thức phức tạp ấy để đánh lừa bạn bè. Thuyết phục mãi không được, tôi đành mang thứ “mỹ phẩm” ấy ra cho bọn chúng dùng thử. Và để thực chứng chuyện này, tôi đã chọn cái Giang - đứa bị trứng cá nhiều nhất trong phòng làm thí nhiệm. Chỉ sau hai tháng dùng loại “mỹ phẩm” tự chế của tôi, khuôn mặt vốn đầy rẫy trứng cá của cái Giang đã hoàn toàn khỏi hẳn. Từ đó trở đi, đám bạn trong phòng tôi đều dùng và chúng tôi đều sở hữu một làn da tươi trẻ.

Câu chuyện được bắt đầu từ ngày tôi vui mừng nhận được giấy trúng tuyển vào trường ĐHSP Hà Nội. Với cái xóm “Kéo Lùm” ở miền núi Cao Bằng quê tôi, việc một cô gái trúng tuyển vào ĐH ở tận Hà Nội là một sự kiện. Sở dĩ xóm tôi có tên gọi là “Kéo Lùm” vì nằm trên con đèo quanh năm gió rít. Cũng phải kể thêm rằng, trong cái xóm nhỏ này có đủ các dân tộc từ Nùng, Tày, Mông, Dao, và cả những người Kinh từ miền xuôi lên làm ăn nữa. Sự hoà trộn các nền văn hoá với nhau đã khiến cái xóm “ Kéo Lùm” trở nên hết sức đặc biệt.

làm đẹp từ quả bí đao - 1
Quả bí đao có nhiều công dụng

Trước ngày tôi nhập trường, cha tôi đã làm một bữa cơm mời hàng xóm. Lệ ở xóm này là mỗi khi có ai đó đi xa, hàng xóm sẽ đến chia vui và mỗi người tặng một món quà. Ngày xưa người xóm Kéo Lùm thường tặng những sản vật sẵn có như: gạo nết, hoa quả, vải vóc, thậm chí cả gà vịt…nhưng bây giờ cảm thấy thấy những thứ đó rất lích kích, không phù hợp nữa, người Kéo Lùm chuyển sang tặng tiền. Tất nhiên không nhiều, chỉ gọi là tiền tàu xe, uống nước dọc đường.

Niềm vui của gia đình tôi cũng là niềm vui của cả xóm. Họ đến rất đông, vui vẻ chúc mừng tôi. Trước lúc ra về, bác Sẳn người Mông đã tặng tôi một lọ thuốc và nói rằng nó rất tốt cho da, con gái nên giữ gìn làn da để kiếm chồng. Thực tình khi ấy tôi không để ý lắm tới lọ thuốc ấy. Nó được đựng trong một cái lọ thuỷ tinh, có màu sẫm và vị thơm như mật ong. Tôi cũng chỉ kịp nhìn như vậy và cảm ơn bác Sẳn.

Sáng hôm sau, khi tôi chuẩn bị đồ đạc để ra bến xe thì mẹ tôi cầm cái lọ ấy nhắc tôi đem theo. Tôi thắc mắc: đó là cái gì hả mẹ. Mẹ tôi cười rồi nói: đây là cao bí đao, tốt cho da con gái mới lớn lắm đấy. Thế rồi mẹ tôi kể thêm: bác Sẳn là người duy nhất còn nhớ công thức làm cao bí đao, ngày xưa con gái vùng này thường dùng nó như một thứ mỹ phẩm, nhưng bây giờ ít có người dùng vì công thức của nó khá phức tạp…Chỉ riêng bác Sẳn biết làm.

Nói tới bí đao tôi cũng xin kể thêm. Ở cái xóm Kéo Lùm này, ngoài những sản vật thông thường của miền núi thì bí đao là một đặc sản khá nổi tiếng. Xóm Kéo Lùm nổi tiếng vì bí đao rất ngon, quả to, chắc thịt và nhiều vô kể. Tôi nhớ cứ vào đầu mùa đông, khi cỏ ở những khe núi dưới chân đèo bắt đầu héo, người Kéo Lùm lại bắt đầu đốt lửa - lửa cháy vài ngày – cháy đến bao giờ trơ lại những gốc đá đầy tàn tro thì gieo hạt bí vào đó. Đơn giản chỉ gieo vào đó rồi về, nhưng chỉ tháng sau, khi những cơn mưa phùn mùa đông kéo về thì lập tức những cây bí mọc lên xanh tốt, um tùm trong khe đá.

Và bắt đầu vào xuân thì bí chín, chúng nằm lăn lóc trong các hốc đá, người Kéo Lùm chỉ việc vác về chất lên gác để ăn dần hoặc bán cho dân buôn chuyến qua đây. Bí nhiều tới nỗi trẻ con của xóm này đều chán món đó. Nói đến bí đao là đứa nào cũng lắc đầu lè lưỡi vì từ bé đã phải ăn chúng như một loại thực phẩm chính: cháo bí đao, chè bí đao, mứt bí đao…ngán kinh khủng! Thế nhưng loại cao bí đao mà mẹ tôi vừa kể thì tôi chưa nghe nói bao giờ. Thấy lạ và cũng thấy thích vì nghe chúng có thể làm đẹp, tôi vội đút túi mang theo.

Ngày mới xuống Hà Nội, cuộc sống ở ký túc xã làm tôi ốm nặng. Tôi nghĩ có lẽ do nguồn nước ở thành phố không vệ sinh nên tôi bị dị ứng, hay đau bụng tiêu chảy nên sinh ra ốm nhiều. Từ bé tôi đã quen sinh hoạt với nguồn nước tự nhiên, sạch sẽ không hoá chất nên bây giờ cơ thể bị sốc, phải mất gần một năm mới thích ứng. Thế nhưng từ đó da mặt tôi bắt đầu nổi mụn trứng cá, ngứa ngáy khó chịu vô cùng. Tôi cũng đi khám nhiều nơi, nhưng chỉ được một thời gian lại đâu vào đấy. Không chỉ riêng tôi mà nhiều đứa bạn trong phòng đều bị, đặt biệt những đứa tỉnh lẻ không quen nguồn nước ở đây.

Vẫn là do nguồn nước trong ký túc xá. Chỉ cần hết thuốc da mặt tôi lại bị sần sùi đen nám và ngứa vô cùng. Những lúc về hè tự nhiên chúng hết và xuống trường lại bị. Một đêm da mặt tôi đau rát vì quá nhiều mụn, đang lúc mất ngủ tôi lục hòm tìm cái gì đó để đọc thì đột nhiên nhìn thấy cái lọ cao bí đao của bác Sẳn ngày nào. Tôi tò mò dùng thử, mới đầu chỉ thấy da mặt mát mát, những chỗ mụn hơi ngứa một chút nhưng chỉ khoảng nửa tiếng sau bắt đầu thấy chúng có tác dụng da không ngứa nữa, những hạt mụn mềm ra và tôi chìm vào giấc ngủ ngon lành.

làm đẹp từ quả bí đao - 2
Cao bí đạo đẹp da trị mun

Sáng hôm sau tôi soi gương và suýt kêu lên vì sung sướng. Những hạt mụn chìm dần, da mềm ra sảng khoái, đặt biệt là những vết nám hình như mờ đi…Từ đó tôi chăm chỉ dùng loại cao đặc biệt này. Chưa hết nửa lọ da mặt tôi khỏi hoàn toàn và điều kỳ lạ là chúng không bị dị ứng với nguồn nước máy vốn không mấy vệ sinh ở ký túc xá.

Như trên tôi đã kể, cái Giang sau một thời gian dùng thử cao bí đao của tôi đã gần như loại bỏ hoàn toàn nỗi kinh hoàng mang tên mụn trứng cá trên mặt nó. Thế nhưng do bọn nó xin nhiều quá, cái lọ cao bí tý của tôi hết veo. Cái Giang có sáng kiến là cả phòng về quê tôi chơi, nhân tiện học cách làm cao bí đao từ bác Sẳn.

Thời sinh viên cái gì cũng sôi nổi, vô tư, hè năm đó chúng tôi kéo về cái xóm Kéo Lùm nhỏ bé. Chúng tôi sang nhà bác Sẳn đòi học cách làm cao bí đao. Bác vui vẻ nhận lời rồi bày cách: dụng cụ để làm cao bí đao là nồi đất, dao tre, muỗng gỗ, không được dùng đồ kim loại. Để có được 500g cao bí đao, cần lượng nguyên liệu là 500g bí đao (bỏ vỏ và ruột), một lít rưỡi rượu, một lít nước và 0.5kg mật ong.

Cách làm: Bí đao cắt miếng cho vào hỗn hợp rượu và nước rồi đun vừa lửa khoảng 6 giờ cho đến khi còn khoảng một tô nước thì đổ ra để nghiền bằng muỗng gỗ. Nghiền kỹ rồi lọc lại qua vải cho mịn. Lưu ý là nên chọn bí vừa tầm, ít xơ, không bị xốp. Đổ dung dịch đó vào nồi và cho thêm mật ong vào nấu chừng hai giờ, khi nấu nhớ quấy  đều tay. Để thử cao, quết một chút cao lên tay, xoa xoa mà thấy cao không dính quá là được. Khi cao nguội thì cho vào lọ nút kín để mỗi buổi tối lấy ra xoa mặt.

Cao bí đao có nhiều công dụng như thay đổi độ ẩm của da, làm cho da căng. Trơn láng, mịn màng, sáng hồng (thấy rõ nhất). Dùng một thời gian sẽ bớt tiết dầu, bong bớt mụn cám và mụn đầu đen, nói chung mụn sẽ mất nhanh, hiện tượng viêm da, viêm nang long cũng được cải thiện rõ rệt. Nên lau khô da trước khi bôi cao.

Cao bí đao thích hợp cho những ai đang bị mụn trứng cá ở tuổi dậy thì và những người có da mặt bị sần sùi, lỗ chân lông to, thô ráp. sắc mặt xỉn màu.

Cao bí đao ưu điểm là lành tính, không có hoá chất bảo quản nên không làm hư tổn da về sau, thích hợp với mọi loại da, phù hợp với những người muốn dưỡng da bằng phương pháp Đông y.

Công thức chúng tôi thuộc làu làu nhưng ngặt nỗi nếu về ký túc xá thì chẳng thể làm được thế nên chúng tôi đòi bác Sẳn chế cao ngay tại nhà bác ấy, mỗi đứa được một lọ thích vô cùng.

làm đẹp từ quả bí đao - 3
Làn da trắng mịn với cao bí đao

Bây giờ chúng tôi đã ra trường, mỗi đứa một nơi nhưng thỉnh thoảng vẫn liên lạc với nhau và vẫn dùng loại cao đặc biệt đó để làm đẹp. Đây là lọai dược liệu tốt, có thuộc tính tự nhiên, không gây dị ứng da các bạn nên làm thử, rất tốt cho da đấy.

Caobidao.com.vn (Nguồn eva)


Tạm biệt mụn ẩn dưới da với cao bí đao cocoon

Mụn ẩn là gì? cao bí dao có tác dụng đẩy mụn ẩn dưới da như thế nào? hay xem ngay để trị mụn ẩn đúng cách nhé.

Cao bi dao 38/9 nguyen van troi, p15, Q phu nhuan, TP.HCM, Viet Nam
Biểu hiện chú ý khi sử dụng Cao bí đao

Biểu hiện chú ý khi sử dụng Cao bí đao, nhiều bạn thắc mắc khi dùng cao bí đao có biểu hiệu gì?

Cao bi dao 38/9 nguyen van troi, p15, Q phu nhuan, TP.HCM, Viet Nam
Cao bí đao Cocoon bộ sản phẩm chăm sóc da từ thiên nhiên

Cao bí đao Cocoon bộ sản phẩm chăm sóc da từ thiên nhiên, chăm sóc da bằng sản phẩm thiên nhiên từ cao bí đao và cao vỏ bưởi

Cao bi dao 38/9 nguyen van troi, p15, Q phu nhuan, TP.HCM, Viet Nam
Khuyến mãi tháng 6: 100 thỏi son trị giá 6 triệu

Khuyến mãi tháng 6: 100 thỏi son trị giá 6 triệu khi mua cao bí đao tại website: caobidao.com.vn và caovobuoi.com

Cao bi dao 38/9 nguyen van troi, p15, Q phu nhuan, TP.HCM, Viet Nam
Cao bí đao có thực sự tốt

Bạn Huyền hỏi: Chào anh chị cho em hỏi "Cao bí đao có thực sự tốt ? em thấy hoang mang trên mạng có nhiều ý trái chiều nhau mong anh chị giải đáp giúp em? em cảm ơn! "

Cao bi dao 38/9 nguyen van troi, p15, Q phu nhuan, TP.HCM, Viet Nam
Địa chỉ sản xuất Cao bí đao

Địa chỉ sản xuất Cao bí đao, nhiều bạn băn khoăn hỏi địa chỉ sản xuất cao bí đao, quy trình sản xuất cao bí đao, nhà phân phối cao bí đao.

Cao bi dao 38/9 nguyen van troi, p15, Q phu nhuan, TP.HCM, Viet Nam
DMCA.com
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG [-]